Báo Tổ Quốc: Người phụ nữ có tên quá dài làm đơn xin rút ngắn mà không được: Tên gây ảnh hưởng đến tâm tư hay gây trầm cảm… thì mới đổi được

Liên quan đến việc một người phụ nữ xin được rút ngắn tên nhưng bị từ chối, một cán bộ tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai giải thích tên của chị Phương không xấu và nói rằng chừng nào cái tên gây ảnh hưởng đến tâm tư tình cảm hay gây trầm cảm… thì mới đổi được.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/nguoi-phu-nu-co-ten-qua-dai-lam-don-xin-rut-ngan-ma-khong-duoc-ten-gay-anh-huong-den-tam-tu-hay-gay-tram-cam-thi-moi-doi-duoc-20191031163803515.htm

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao sự việc một người phụ nữ xin rút ngắn tên vì tên quá dài không làm được thẻ ATM đã khiến nhiều người chú ý.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương (33 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, H.Nhơn Trạch). Trước đó, ngày 27.9, chị Phương gửi hồ sơ lên UBND H.Nhơn Trạch xin đổi tên thành Nguyễn Thị Kim Phương, tức là bỏ đi hai chữ “Hoàng Linh” trong tên của mình.

Theo chị Phương, lý do chị muốn đổi tên là trước đó chị đi làm thẻ ngân hàng nhưng do tên nhiều chữ mà chữ nào cũng dài nên ngân hàng không làm thẻ được.

Văn bản trả lời của UBND huyện Nhơn Trạch trước đó. Ảnh: Lao động

Đến ngày 3/10, UBND H.Nhơn Trạch có văn bản gửi trả lời chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương, do Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Lương Hữu Ích ký, cho biết không giải quyết được trường hợp của chị Phương.

Do không đồng ý với cách giải quyết của UBND huyện Nhơn Trạch, ngày 8/10 chị Phương đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai (TP Biên Hòa) để đề nghị được sửa tên.

Tuy nhiên, 2 cán bộ tại đây giải thích tên của chị Phương không xấu và nói rằng chừng nào cái tên gây ảnh hưởng đến tâm tư tình cảm hay gây trầm cảm… thì mới đổi được.

Do tên quá dài không làm được thẻ ATM, chị Phương muốn bỏ bớt chữ lót

Nguồn tin từ báo Đất Việt cho biết, với trường hợp này, huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với chi nhánh Ngân hàng Agribank ở Nhơn Trạch. Theo quy định của ngành khi mở thẻ, độ dài của tên tối đa 26 ký tự (kể cả khoảng trắng).

Trong khi tên của người dân dài 33 ký tự nên chi nhánh không thể thực hiện được. Tuy nhiên, đây là trường hợp đặc biệt, chi nhánh sẽ xin ý kiến ngân hàng cấp trên để được hướng dẫn, hỗ trợ và sớm có hướng giải quyết cho trường hợp này.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo Đất Việt ngày 30/10, đại diện Phòng tư pháp huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cho biết, Phòng đã tham mưu cho UBND huyện Nhơn Trạch và xin ý kiến của Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai về hướng xử lý cho trường hợp này.

"Hiện tại Phòng Tư pháp huyện vẫn đang chờ hướng dẫn của Sở Tư pháp. Khi nào có chúng tôi sẽ trả lời cụ thể về trường hợp này. Giờ chưa có kết luận cuối về trường hợp này có được sửa tên vì tên quá dài hay không", đại diện Phòng Tư pháp huyện Nhơn Trạch cho biết.

Nam An (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • UBND huyện Nhơn Trạch, UBND H.Nhơn Trạch, Nguyễn Thị Kim Phương, Nhơn Trạch, Thẻ ATM, H.Nhơn Trạch, Báo Đất Việt, Trầm cảm, Phương, Tâm tư, Làm đơn, Rút ngắn, Phú Hữu, Ký tự, Đồng Nai, Ngân hàng Agribank, Gây ảnh hưởng, Hoàng Linh, Bỏ bớt, Xin ý kiến