Báo VnMedia: Người thứ ba trong gia đình CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị tạm giam

Tính đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã tạm giam 3 người trong gia đình CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện để điều tra hành vi lừa đảo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VnMedia, nguồn bài: http://vnmedia.vn/phap-luat/201910/nguoi-thu-ba-trong-gia-dinh-ceo-alibaba-nguyen-thai-luyen-bi-tam-giam-641221/

Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 2/10, VKSND TP HCM cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam đối với Nguyễn Thái Lực (SN 1999, em ruột ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Như vậy, ông Nguyễn Thái Lực là người thứ 3 trong gia đình ông Nguyễn Thái Luyện bị khởi tố, tạm giam. Trước đó, VKSND TP HCM đã phê chuẩn quyết định tạm giam đối với ông Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, CEO Alibaba) và ông Nguyễn Thai Lĩnh (SN 1989, Tổng Giám đôc Alibaba) để điều tra hành vi lừa đảo.

Ông Nguyễn Thái Lực là giám đốc 2 Công ty Địa ốc Xanh (trụ sở tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) và Công ty Địa ốc Long Thành ALI (trụ sở tại tỉnh Đồng Nai).

Công an TP HCM đã ra quyết định tạm giam 3 anh em ông Nguyễn Thái Luyện để điều tra hành vi lừa đảo 6.700 người, chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng.

Công an TP HCM thông tin kết quả điều tra cho thấy các đối tượng hoạt động theo phương thức rất tinh vi, núp bóng hoạt động kinh doanh bất động sản nhưng thực chất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua hình thức huy động vốn đa cấp. Các đối tượng đã sử dụng đất nền trong dự án "ma" làm mồi nhử.

Cơ quan điều tra đã xác minh, xác định các dự án do Alibaba "vẽ" ra đều không có thật, không thể tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở như các đối tượng đã quảng cáo.

(theo NLĐO)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thái Luyện, Alibaba, Nguyễn Thái Lĩnh, Alibaba Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lực, Công ty Địa ốc Xanh, Lừa đảo, VKSND TP HCM, Chiếm đoạt tài sản, Đất nền, Kẻ thứ ba, Ở như, Đồng Nai, Làm mồi, Trụ sở, Tạm giam, Công an thành phố hồ chí minh, Bà Rịa, Em ruột, Đa cấp