Báo VOV: Giá heo hơi ở khu vực Đông Nam Bộ tăng từng ngày

Sáng 7/10 giá heo hơi ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ tiếp tục tăng thêm 2.000 đồng/kg. Một số người chăn nuôi đã bắt đầu tái đàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/gia-heo-hoi-o-khu-vuc-dong-nam-bo-tang-tung-ngay-964222.vov

Tại tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bình Phước thương lái mua heo hơi giá 52.000 đồng/kg, tăng hơn ngày hôm qua 2.000 đồng/kg. Như vậy là từ đầu tháng đến hôm nay, giá heo đã tăng 10.000 đồng/kg.

Trại heo giống ở xã An Thái, huyện Phú giáo, tỉnh Bình Dương.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, giá tăng cao, nhưng lượng thịt heo trong dân không còn nhiều để bán. Bởi, đợt dịch tả châu Phi vừa qua, đến 80% số hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ và trang trại đã nghỉ nuôi nên dẫn đến nguy cơ thiếu nguồn cung heo thịt trong dịp Tết sắp tới.

Hiện nay, một số người chăn nuôi đã liều tái đàn. Chính vì vậy, giá heo giống cũng tăng cao.

Trại heo ở xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Kim Đoán - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết: "Mấy ngày nay giá heo giống lên 100.000 đồng/kg, trong khi hơn tháng trước giá chỉ 50.000 - 60.000 đồng/kg, gần gấp đôi. Giá thịt heo cũng tăng. Lượng heo nào trên thị trường cũng vẫn đang thiếu hụt”./.

Tìm kiếm:✨

  • Cây Gáo, Đông nam bộ, Nguyễn Kim Đoán, Lợn, An Thái, Phú Giáo, Đông Nam Bộ Việt Nam, Trảng Bom, Dịch tả, Chăn nuôi, Thịt lợn, Thương lái, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Trang trại, Thiếu hụt, Tăng thêm, Nguồn cung, Châu phi