Báo Zing: Thủy điện Trị An ngưng xả tràn, dân leo mỏm đá bắt cả bao tải cá

Sau khi thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) ngưng xả tràn, hàng nghìn người dân đổ về chân đập tràn dùng chài, lưới và kích điện bắt cả bao tải cá.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/thuy-dien-tri-an-ngung-xa-tran-dan-leo-mom-da-bat-ca-bao-tai-ca-post995948.html

Từ ngày 30/9, Công ty thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu) ngưng xả nước điều tiết qua đập tràn. Hàng nghìn người dân địa phương và vùng lân cận đã đổ về chân đập để đánh bắt cá.

Nước dưới chân đập vừa rút, đông đảo người dân dùng kích điện, chài, lưới đi "săn lộc trời".

Theo người dân đợt ngưng xả tràn này cá không có nhiều như những năm trước, trong khi người đổ về đánh bắt lại khá đông nên ai may mắn mới bắt được nhiều.

Nhiều người bắt được 30-40 kg cá các loại như lăng, mè, mè dinh...

Nam thanh niên vui mừng vì may mắn bắt được con cá mè nặng gần 15 kg.

Anh Phước, người dân huyện Vĩnh Cửu, cho biết năm nào thủy điện Trị An ngưng xả tràn anh cũng tham gia bắt cá và đều bắt được cả bao tải.

Anh Hiếu, người dân huyện Vĩnh Cửu, cho biết nhóm anh có 3 người bắt gần 2 tiếng đồng hồ được gần 40 kg cá. "Năm nay bắt được ít hơn năm ngoái, cá cũng chỉ nặng 3 đến 7 kg, con to nhất là cá tra gần 20 kg. Nhiều người hỏi mua nhưng tôi mang về ăn chứ không bán", anh Hiếu nói.

Vị trí đập thủy điện Trị An. Ảnh: Google Maps.

Bạch Long

Tìm kiếm:✨

  • Thủy điện Trị An, Xả, Điều tiết, Mỏm, Đập tràn, Đồng Nai, Vĩnh cửu, Bao tải, Cá mè, Lộc trời, Bắt được, Đổ về, Leo, Cá tra, Đánh bắt, Bắt cá, Hỏi mua, Tiếng đồng hồ, Đập, Săn