Báo CL&XH: Đồng Nai: Cần điều tra những dấu hiệu bất thường của Công ty Donaland Nhơn Trạch

Mua đất tại dự án Dona Riverside do Donaland Nhơn Trạch làm chủ đầu tư, đã trả đủ tiền nhưng vẫn không được giao đất, không được cấp sổ, khách hàng tìm hiểu mới phát hiện đây là dự án không có thật, từ đó phanh phui hàng loạt bất thường của công ty này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: https://conglyxahoi.net.vn/phap-luat/dong-nai-can-dieu-tra-nhung-dau-hieu-bat-thuong-cua-cong-ty-donaland-nhon-trach-27556.html

Hợp đồng Công ty Cổ phần Donaland Nhơn Trạch ký với ông Huỳnh Lê Bằng

Dự án “ma”

Như Công lý và Xã hội đã thông tin về việc khách hàng tố Công ty Cổ phần Donaland Nhơn Trạch có nhiều dấu hiệu khuất tất trong việc bán đất nền Dự án Dona Riverside tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Ngày 24/7/2017, ông Huỳnh Lê Bằng (ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Cổ phần Donaland Nhơn Trạch (địa chỉ ghi trong hợp đồng: 998 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TPHCM).

Theo hợp đồng, ông Bằng mua mảnh đất số hiệu A4, diện tích 659m2, tờ bản đồ số 13, thửa đất số 392, loại đất trồng cây lâu năm tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Phía công ty cam kết, thời gian làm thủ tục sang tên quyền sử dụng đất cho khách là ngày 10/04/2018, còn khách hàng phải thanh toán tiền theo tiến độ đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Ông Bằng cho biết, sau khi ký hợp đồng, ông được nhân viên công ty dẫn xuống dự án rồi đưa sơ đồ phân lô có tên Dự án Dona Riverside, vị trí nền A4. Từ đó ông Bằng đã tin tưởng về đóng tiền theo tiến độ, tổng số tiền ông Bằng đã đóng cho Công ty Cổ phần Donaland Nhơn Trạch (Công ty Donaland Nhơn Trạch) là 1,242 tỷ đồng.

Đến thời hạn cam kết, Công ty Donaland Nhơn Trạch vẫn không tiến hành thủ tục để sang tên. Ông Bằng nhiều lần liên hệ, thúc giục thì phía công ty luôn viện lý do để chậm trễ. Cho đến nay, sau gần 2 năm ký hợp đồng, ông Bằng vẫn chưa được bàn giao đất. Nghi vấn về tính minh bạch của dự án, ông Bằng đã liên hệ cơ quan chức năng để xác minh thông tin. UBND huyện Nhơn Trạch cho biết, hiện nay quy định không cho phép tách thửa đối với diện tích đất nhỏ như phần diện tích mà ông Bằng đã mua và ký hợp đồng với Công ty Donaland Nhơn Trạch.

Trả lời phóng viên, UBND huyện Nhơn Trạch khẳng định trên toàn địa bàn huyện không có Dự án Dona Riverside do Công ty Cổ phần DonaLand Nhơn Trạch làm chủ đầu tư. Hiện huyện Nhơn Trạch chỉ có Dự án khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ tại xã Vĩnh Thanh với quy mô diện tích khoảng 2,75ha do Công ty Cổ phần Đầu tư Donal làm chủ đầu tư.

Trong Hợp đồng chuyển nhượng ký kết giữa Công ty Cổ phần DonaLand Nhơn Trạch với khách hàng đã có nhiều thông tin bất thường. Cụ thể, một hợp đồng nhưng công ty này dùng 2 mã số thuế, mã số thuế ghi trên hợp đồng là 0313469590 và mã số thuế khắc trên con dấu là 0314358371. Dựa vào thông tin tra cứu trên Cổng thông tin đăng ký quốc gia về doanh nghiệp thì 2 mã số thuế trên đều không phải mã số thuế của Công ty Cổ phần DonaLand Nhơn Trạch.

Đáng chú ý là mặc dù ký hợp đồng với Công ty Cổ phần DonaLand Nhơn Trạch, nhưng 2 lần ông Bằng được công ty yêu cầu chuyển tiền thanh toán vào tài khoản cá nhân. Rõ ràng đây là hành vi có dấu hiệu trốn thuế.

Qua hồ sơ ký kết với khách hàng và thông tin trả lời từ phía chính quyền, có thể khẳng định Công ty DonaLand Nhơn Trạch đã lập hợp đồng “ảo”, vẽ ra dự án “ma” để lừa dối khách hàng, bán đất thu tiền.

“Ve sầu thoát xác”

Rất nhiều lần ông Bằng cùng người thân đến địa chỉ 998 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 tìm Công ty Donaland Nhơn Trạch để làm rõ thông tin và yêu cầu công ty hoàn trả số tiền đã đóng nhưng không thành.

Tại địa chỉ 998 Đồng Văn Cống, ông Bằng không thấy biển hiệu tên Công ty Cổ phần DonaLand Nhơn Trạch mà chỉ có tên Công ty Dona Land. Những lần tới liên hệ cũng không có lãnh đạo công ty mà chỉ có nhân viên tiếp và câu trả lời quen thuộc là “lãnh đạo đi vắng” và “ghi nhận phản ánh của khách”.

Quá trình thu thập thông tin, phóng viên ghi nhận hiện nay xuất hiện Công ty Cổ phần Donareal đăng ký hoạt động tại địa chỉ 998 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 trùng với địa chỉ Công ty Cổ phần DonaLand Nhơn Trạch. Công ty Cổ phần Donareal đã thông tin công bố Dự án Roy Garden. Qua thu thập tài liệu cho thấy, thông tin và sơ đồ phân lô Dự án Roy Garden lại hoàn toàn trùng với Dự án “ma” Dona Riverside tại xã Vĩnh Thanh của Công ty Donanland Nhơn Trạch.

Công ty Cổ phần Donareal quảng cáo là đơn vị phát triển Dự án Roy Garden do Công ty Donal làm chủ đầu tư. Đồng thời công bố bản đồ phân lô nền mới trên nền sơ đồ phân lô Dự án Dona Riverside với nhiều thông tin như: Diện tích nhỏ chỉ từ 100m2- 150m2/nền; Có thể xây dựng lên lới 80% diện tích; Khi mua đất nền, khách hàng sẽ được tư vấn thiết kế và bản vẽ mẫu từ chủ đầu tư mà không tốn chi phí; Donareal hỗ trợ bán lại cho khách hàng những nền đất mà khách đã đầu tư với lợi nhuận lên đến 20%/năm trên số tiền đầu tư; PG Bank cam kết hỗ trợ cho vay khi đầu tư vào Dự án Roy Garden đến 60% giá trị nền đất trong thời hạn 20 năm…

Dự án có tên Dona Riverside hiện đang được Công ty Cổ phần Donareal vẽ sơ đồ mới rao bán nền đất nhỏ hơn

Liệu có mối liên hệ gì giữa Công ty Cổ phần DonaLand Nhơn Trạch và Công ty Cổ phần Donareal? Phải chăng, sau khi vẽ dự án “ma” bi khách hàng tố thì Công ty Cổ phần DonaLand Nhơn Trạch thực hiện kế “ve sầu thoát xác” với việc hình thành một công ty mới, đặt tên mới cho dự án và tiếp tục đưa khách hàng mới vào bẫy?

Nhằm làm rõ các thông tin, phóng viên Báo Công Lý đã tới trụ sở của Công ty Cổ phần Donaland Nhơn Trạch liên hệ làm việc. Tuy nhiên, công ty này đóng cửa, bảo vệ cho biết hiện tại không có ai ở trong công ty.

Khách hàng căng băng rôn tố Công ty Donaland Nhơn Trạch

Phóng viên đã nhiều lần liên hệ qua số điện thoại ông Dương Thế Hiệp, người nhận tiền thanh toán của ông Bằng nhưng nhiều lần người này vẫn không nghe máy. Mới đây tại địa chỉ này này biển Công ty Donaland đã dời đi, tòa nhà dán thông báo cho thuê lại mặt bằng.

Đồng Nai: Công ty Donaland Nhơn Trạch vẽ dự án “ma” trên đất trồng cây lâu năm

Tìm kiếm:✨

  • Vĩnh Thanh, Đồng Văn Cống, UBND huyện Nhơn Trạch, Mã số thuế, Thạnh Mỹ Lợi, Công ty Donaland, Ve sầu, Thoát xác, Phân lô, Nhơn Trạch, Nền đất, Sang tên, Vẽ sơ đồ, Giao đất, Ngân hàng tmcp xăng dầu petrolimex, Đất nền, Đồng Nai, Phanh phui, Quận 2, Mua đất