Báo Đồng Nai: Máy móc, thiết bị xuất khẩu nhiều vào 6 thị trường lớn

Theo Sở Công thương, mặt hàng máy móc, thiết bị và phụ tùng của Đồng Nai đã xuất khẩu vào được gần 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, có 6 thị trường xuất khẩu mặt hàng này lớn là: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines và Thái Lan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201911/may-moc-thiet-bi-xuat-khau-nhieu-vao-6-thi-truong-lon-2973165/

Trong 10 tháng của năm 2019, các doanh nghiệp Đồng Nai đã xuất khẩu máy móc, thiết bị và phụ tùng được trên 1,4 tỷ USD, chiếm gần 9% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh và tăng hơn 17% so với cùng kỳ năm trước.

Hoa Kỳ hiện là thị trường xuất khẩu máy móc, thiết bị và phụ tùng lớn nhất của Đồng Nai với kim ngạch 307 triệu USD, tiếp đến là Nhật Bản với 152 triệu USD, thứ ba là Trung Quốc với gần 113 triệu USD, Philippines đạt gần 81 triệu USD... Xuất khẩu mặt hàng máy móc, thiết bị và phụ tùng có hơn 80% thuộc các doanh nghiệp nước ngoài tại Đồng Nai.

Hương Giang

Tìm kiếm:✨

  • Tổng kim ngạch, Cùng kỳ, Xuất khẩu, Kim ngạch, Mặt hàng, Phụ tùng, Sở Công thương, Máy móc, Đồng Nai, Công ty nước ngoài, Thị trường, Philippines, Lãnh thổ, Trung Quốc, Thiết bị, Thái Lan, Nhật Bản, Thứ ba, Hàn quốc