Báo Đồng Nai: Sẽ đề nghị sáp nhập Trường cao đẳng Y tế vào Trường đại học Đồng Nai

Chiều 6-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan về việc sáp nhập Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai vào Trường đại học Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201911/se-de-nghi-sap-nhap-truong-cao-dang-y-te-vao-truong-dai-hoc-dong-nai-2972498/

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Đồng Nai trước đây có tỷ lệ bác sĩ/vạn dân rất thấp. Để giải quyết vấn đề này, tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm thu hút bác sĩ về Đồng Nai công tác, trong đó có chương trình đào tạo bác sĩ theo địa chỉ sử dụng. Những năm qua, chương trình này đã đạt được nhiều kết quả khả quan, nhưng cũng còn hạn chế như: một số bác sĩ sau khi tốt nghiệp ra trường không về địa phương nhận công tác và chấp nhận đền bù số tiền tỉnh đã chi cho công tác đào tạo.

Để chủ động có đội ngũ bác sĩ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, tỉnh đã có chủ trương đề nghị sáp nhập Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai vào Trường đại học Đồng Nai nhằm mở mã ngành Y. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu văn bản cho UBND tỉnh xin ý kiến các Bộ: Nội vụ, GD-ĐT, Lao động – thương binh và xã hội, Y tế về chủ trương sáp nhập Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai vào Trường đại học Đồng Nai.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, sau khi sáp nhập, ngoài việc Trường đại học Đồng Nai được mở ngành Y, còn đào tạo thêm hệ cao đẳng, trung cấp. Do vậy, Sở Nội vụ và các sở, ngành liên quan cần tính toán kỹ về đội ngũ nguồn nhân lực, xây dựng phương án để có được số giảng viên cơ hữu có trình độ đáp ứng yêu cầu đào tạo. Sau khi các Bộ có ý kiến phản hồi, UBND tỉnh sẽ báo cáo với Tỉnh ủy những bước tiếp theo.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

Tìm kiếm:✨

  • Đại học Đồng Nai, Nguyễn Hòa Hiệp, Vào trường, Sáp nhập, GD-ĐT, Sở nội vụ, Hệ cao đẳng, Mã ngành, Cao đẳng, Nhận công tác, Cuộc họp, Ngành y, Nội vụ, Chương trình đào tạo, Trung cấp, Đồng Nai, Xin ý kiến, Ra trường, Đền bù, Y tế