Báo Tin Tức TTXVN: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đồng Nai

Ngày 9/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/pho-thu-tuong-truong-hoa-binh-du-ngay-hoi-dai-doan-ket-toan-dan-toc-tai-dong-nai-20191109151057720.htm

Theo báo cáo tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đến nay, ấp Tân Triều đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong ấp ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 68 triệu đồng/người. Đến nay, 100% số hộ gia đình trong ấp thực hiện tốt nếp sống văn minh, có công trình vệ sinh đảm bảo tiêu chí nông thôn mới; 100% trẻ em đến tuổi đều được tới trường.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đến thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng tại ấp Tân Triều.

Trong năm 2019, ấp Tân Triều phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và Hội chữ thập đỏ xã Tân Bình trao tặng một con bò sinh sản trị giá 20 triệu đồng cho một hộ cận nghèo; khảo sát, sửa chữa 2 căn nhà tình thương với kinh phí trên 24 triệu đồng; phối hợp giải quyết cho 6 hộ nghèo vay vốn tín dụng; hỗ trợ cho 10 hộ có con là học sinh, sinh viên vay 179 triệu đồng.

Tại Ngày hội, nhiều ý kiến mong muốn tiếp tục đóng góp xây dựng Tân Triều trở thành vùng nông thôn mới kiểu mẫu; xử lý triệt để các vấn đề về môi trường, mở rộng tuyến đường chính vào ấp để phát triển mô hình du lịch vườn trên địa bàn.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp Tân Triều, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương những thành quả mà cán bộ và nhân dân ấp Tân Triều đạt được trong thời gian qua. Phó Thủ tướng cho rằng đây là kết quả của sự kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của ấp Tân Triều, nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của quận Châu Thành và tỉnh Biên Hòa được thành lập, lãnh đạo cách mạng đấu tranh chống Pháp, Mỹ giành thắng lợi.

Sau giải phóng, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Tân Triều, bà con trong ấp đã đoàn kết một lòng, xây dựng thành công nông thôn mới, làm thay đổi vùng quê cách mạng Tân Triều.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình lưu ý Đảng bộ và chính quyền các cấp tỉnh Đồng Nai tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo sâu sát hơn nữa, đặc biệt đối với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm tập hợp nhân dân, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong dân; bám sát các nhiệm vụ chính trị, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để có các chương trình, hoạt động thiết thực vận động, phát huy được sức mạnh tổng hợp trong dân.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và các đại biểu trồng cây đa lưu niệm tại nhà văn hóa ấp Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Mặt trận Tổ quốc các cấp cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực các phong trào, cuộc vận động để những hoạt động này đi vào thực chất, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng nhân dân ấp Tân Triều phần quà trị giá 10 triệu đồng; trao tặng 5 phần quà (1 triệu đồng/phần quà) cho 5 hộ dân tiêu biểu có đóng góp tích cực vào xây dựng ấp văn hóa.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác của Chính phủ đã đến dâng hương, viếng di tích Bia lưu niệm nơi thành lập Chi bộ Cộng sản Bình Phước - Tân Triều, Chi bộ Cộng sản đầu tiên của quận Châu Thành và tỉnh Biên Hòa (nay thuộc xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai); đồng thời đến thăm, tặng quà các gia đình có công nuôi giấu cán bộ cách mạng và gia đình cán bộ lão thành cách mạng đang sinh sống tại ấp Tân Triều.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Tỉnh Biên Hòa, Tân Triều, Đại đoàn kết, Phó thủ tướng thường trực, Trương Hòa Bình, Vĩnh cửu, Nếp sống, Tân Bình, Chi bộ đảng, Văn minh, Châu Thành, Phát huy truyền thống, Mặt trận Tổ quốc, Đồng Nai, Cuộc vận động, Phó thủ tướng, Đoàn kết, Phong trào, Cách mạng, Lưu niệm