Vitamin b12 có ở đâu? Khám phá top 5 thực phẩm giàu vitamin b12

Vitamin b12 là dưỡng chất cần thiết đối với sức khỏe của chúng ta. Vậy vitamin b12 có ở đâu, hãy tham khảo bài viết để có được câu trả lời bạn nhé! 

1. Gan và thận động vật

Nếu bạn vẫn chưa biết vitamin b12 có ở đâu thì có thể lựa chọn gan và thận động vật thêm vào các bữa ăn mỗi ngày. Các loại thực phẩm này đặc biệt là thịt cừu thì chúng rất giàu vitamin B12. Thận cừu, bê và thịt bò cũng có nhiều vitamin B12. Trong mỗi một khẩu phần 100g gan cừu sẽ cung cấp 3.571% lượng vitamin B12 cơ thể bạn cần mỗi ngày. Còn đối với 100g gan bò hoặc gan bê sẽ chỉ có thể chứa khoảng 3.000% lượng vitamin B12 mà cơ thể cần hằng ngày. 

Ngoại trừ vitamin B12 thì trong mỗi khẩu phần gan cừu cũng rất giàu các khoáng chất khác như là: đồng, selen, vitamin A,... 

2. Cá mòi

Bạn có biết rằng cá mòi là loại cá nhỏ sống ở nước mặn. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm thực phẩm chứa vitamin b12 có ở đâu thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Loại thực phẩm này thường được chế biến thành các sản phẩm cá đóng hộp. Bên trong mỗi hợp cá mòi có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt. 

Trong mỗi 150 gam cá mòi thì chúng sẽ cung cấp được khoảng 554% vitamin B12 giá trị ăn hàng ngày. Hơn thể nữa là cá mòi cũng là nguồn thực phẩm có chứa nhiều acid béo omega-3 phong phú. Hầu hết các acid béo này đã được các nghiên cứu y khoa chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ ví dụ như là việc giảm viêm và cải thiện sức khỏe của tim.

3. Thịt bò

Nếu muốn bổ sung nhưng chưa biết vitamin b12 có ở đâu thì bạn có thể thử một loại thực phẩm quen thuộc đó chính là thịt bò. Đây được xem là nguồn thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin B12 khá phong phú. Bạn có biết rằng cứ trong 190 gam thịt bò thì nó sẽ có thể cung cấp được một khoảng bằng 467% vitamin B12 giá trị hàng ngày cơ thể con người cần. Bên cạnh đó, với cùng lượng thịt bò này thì chúng còn cung cấp thêm các loại vitamin khác như là vitamin B2, B3, B6, kẽm và selen. Vậy nên, nếu bạn lựa chọn thịt bò ít béo sẽ có hàm lượng vitamin B12 cao hơn thông thường. 


4. Vitamin b12 có ở đâu? Chúng có trong các sản phẩm từ sữa

Theo các nghiên cứu thì sữa và các sản phẩm từ sữa như là sữa chua và phô mai không chỉ giàu protein mà chúng còn có chứa nhiều lượng vitamin, khoáng chất và trong đó còn có cả vitamin B12.


Vậy nên, khi không biết vitamin b12 có ở đâu, bạn có thể bổ sung thêm sữa cho mình. Trong khoảng 240ml sữa nguyên chất thì chúng sẽ cung cấp 46% lượng vitamin B12 mà cơ thể cần hàng ngày. Đặc biệt chỉ với 22g phô mai thì chúng sẽ chứa khoảng 28% lượng vitamin B12. Sữa chua nguyên chất cũng là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Đây được xem là loại thực phẩm giúp những người bị thiếu vitamin B12 cải thiện tình trạng.

5. Trứng

Một thực phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta đó chính là trứng. Vitamin b12 có ở đâu? Trứng là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp protein, vitamin B, đặc biệt là vitamin B2 và vitamin B12. Bạn có biết rằng cứ trong 100 gam trứng thì chúng sẽ có thể cung cấp được khoảng 46% vitamin B12 và 39% vitamin B2. Có rất nhiều nghiên cứu y tế đã chỉ ra rằng trong phần lòng đỏ trứng có chứa hàm lượng vitamin B12 cao hơn lòng trắng. Đặc biệt, vitamin B12 ở lòng đỏ dễ hấp thụ hơn so với lòng trắng.

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu viêm gan B