Báo afamily: Tổng thống Afghanistan đang ở UAE

Tổng thống Afghanistan đang ở UAE - Ảnh 1.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Theo Bộ này, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đã chào đón và tiếp nhận Tổng thống Afghanistan và gia đình đến nước này vì lý do nhân đạo.

Trước đó, nhiều nguồn tin từ truyền thông đồn đoán, Tổng thống Afghanistan đã sang Uzbekistan hoặc Tajikistan.

Liên quan đến diễn biến mới nhất ở Afghanistan, lực lượng Taliban tuyên bố còn quá sớm để nói về chính quyền mới tại Afghanistan có bao gồm những chính khách của chính phủ cũ hay không.

Hầu hết Afghanistan khá yên bình, ngoại trừ cảnh sơ tán trong những ngày qua. Tuy nhiên, hôm nay các hãng truyền thông cho biết, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương sau khi xuất hiện vụ nổ súng vào những người biểu tình chống lại Taliban ở thành phố Jalalabad.

Theo các nhân chứng, vụ việc xảy ra khi những người dân địa phương tìm cách cắm quốc kỳ Afghanistan tại một quảng trường ở thành phố Jalalabad, cách thủ đô Kabul khoảng 150km về phía Đông. Hiện người phát ngôn của lực lượng Taliban chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này./.


✨ Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Xã Hội, được chúng tôi tổng hợp tự động từ Việt Nam Net, nguồn bài viết: https://afamily.vn/tong-thong-afghanistan-dang-o-uae-20210819083707534.chn