Báo LĐ: New Zealand gia hạn phong tỏa, ngưng họp Quốc hội

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã gia hạn phong tỏa cả nước hiện hành tới 27.8, trong khi Auckland sẽ duy trì tới 31.8. 


Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã gia hạn phong tỏa cả nước hiện hành tới 27.8, trong khi Auckland sẽ duy trì tới 31.8. 

Bà Jacinda Ardern nhấn mạnh: “Từ những quyết định mà chúng tôi đưa ra ngày hôm nay, các có thể thấy, chúng ta vẫn còn rất nhiều điều trong đợt bùng phát này". 

Cập nhật tình hình COVID-19 ngày 23.8, Thủ tướng New Zealand lưu ý: "Chúng tôi chưa cho rằng chúng ta đã đạt đến đỉnh điểm hoặc gần tới đỉnh điểm của đợt bùng phát này".

Theo Sydney Morning Herald, bà Ardern cũng ngưng hoạt động của Quốc hội New Zeland trong một tuần theo biện pháp bổ sung nhưng một số ủy ban nhất định sẽ tiếp tục nhóm họp. 

Quyết định gia hạn phong tỏa của nội các Thủ tướng Jacinda Ardern ngày 23.8 sẽ được xem xét lại vào 27.8 để định hướng thêm về việc ứng phó với đợt bùng phát biến thể Delta hiện nay. 

Quyết định này được đưa ra sau thông báo có 35 ca COVID-19 cộng đồng mới được phát hiện ở New Zealand vào 23.8, nâng quy mô của đợt bùng phát biến thể Delta lên 107 ca. Trong số 107 ca COVID-19 ở New Zealand, có 72 trường hợp có liên quan đến những ca cộng đồng khác đã được xác nhận trước đó.

Theo Bộ Y tế, 33 trong số các ca mới ở Auckland và  2 ca ở Wellington. Cuộc điều tra đang được triển khai để xác định xem 35 ca mới có liên quan tới những ca nhiễm trước đó không. 

Tới nay, tổng số ca COVID-19 cộng đồng ở Auckland là 99 và số ca cộng đồng của Wellington đã tăng lên 8. 

Đợt bùng phát COVID-19 mới nhất ở New Zealand được xác định có nguồn từ một cá nhân trở về từ Sydney, Australia. Người này được cách ly hôm 7.8 và được đưa tới bệnh viện ngày 16.8. 

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Thế Giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐ, nguồn bài viết: https://laodong.vn/the-gioi/new-zealand-gia-han-phong-toa-ngung-hop-quoc-hoi-945103.ldo