Báo Pháp Luật: Bình Dương: Số ca nhiễm tăng cao, vaccine “ngâm” trong kho

(Báo Quảng Bình)- Số ca nhiễm COVID-19 tại Bình Dương đã lên đến hơn 20.400 trường hợp, chỉ đứng sa... hihihihihi
(Báo Quảng Bình)- Số ca nhiễm COVID-19 tại Bình Dương đã lên đến hơn 20.400 trường hợp, chỉ đứng sau TP.HCM nhưng tỉnh triển khai tiêm vaccine chậm.

Ngày 4-8, Bình Dương triển khai tiêm vaccine chậm so với các tỉnh miền tây, còn số lượng lớn vaccine vẫn “ngâm” trong kho.

Bình Dương: Số ca nhiễm tăng cao, vaccine “ngâm” trong kho - ảnh 1
Trung tâm y tế TP Thủ Dầu Một tiêm vaccine cho người dân trong sáng 4-8. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo số liệu mới nhất, Bình Dương mới chỉ tiêm vaccine cho gần 90.000 người. Trong khi đó, tỉnh Đồng Tháp đã tiêm được gần 158.000 liều, còn Long An hơn 126.000 liều.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhiều lần khẳng định dùng mọi biện pháp để nhanh chóng dập dịch phục hồi sản xuất. Trong đó, việc triển khai tiêm vaccine là một trong những biện pháp mấu chốt để dập dịch thành công.

Trước đó, phát biểu trong buổi lễ phát động tiêm chủng vào ngày 24-7, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở y tế tỉnh Bình Dương cũng cho biết sẽ triển khai tiêm vaccine với tốc độ tối đa 30.000 liều/1 ngày.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất, trước ngày 4-8 chỉ tiêm được khoảng 2.000 liều/ngày, đến ngày 4-8 tốc độ tiêm tăng lên nhưng cũng chỉ được khoảng 5000 liều/ngày.

Đến nay, Bình Dương mới chỉ tiêm được khoảng 1/3 số liều vaccine trong tổng số 310.000 liều vaccine được phân bổ.

Người dân, đặc biệt là công nhân đang từng ngày chờ được tiêm nhưng 2/3 số vaccine vẫn đang “ngâm” trong kho.

Giải thích về việc chậm trễ này, đại diện Sở Y tỉnh Bình Dương cho biết do lực lượng y tế còn hạn chế. Trong thời gian này toàn bộ lực lượng vẫn đang căng mình chống dịch nên việc tiêm vaccine cho người dân chưa đạt tiến độ như yêu cầu đề ra.

Vị này cùng cho biết thêm, sẽ nhanh chóng đẩy nhanh việc tiêm vaccine để đáp ứng được yêu cầu chống dịch COVID-19.

https://plo.vn/xa-hoi/binh-duong-so-ca-nhiem-tang-cao-vaccine-ngam-trong-kho-1005955.html

 
🔥 Giới thiệu về Báo Đồng Nai, Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về Đồng Nai. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về Đồng Nai nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày ⚡