Báo Pháp Luật: Vũng Tàu kêu gọi chuyên gia, cán bộ y tế nghỉ hưu tham gia Tổ tư vấn sức khỏe

(Báo Quảng Bình)- Tổ Tư vấn sẽ lắng nghe, tư vấn, trấn an người dân trước những câu hỏi liên quan đ... hihihihihi
(Báo Quảng Bình)- Tổ Tư vấn sẽ lắng nghe, tư vấn, trấn an người dân trước những câu hỏi liên quan đến sức khỏe khi đó chỉ là những biểu hiện thông thường, không phải dấu hiệu nhiễm bệnh....
 

Ngày 4-8, ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy TP Vũng Tàu đã có thư kêu gọi trân trọng gửi các chuyên gia, cán bộ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu hiện đang sinh sống trên địa bàn tham gia vào Tổ Tư vấn sức khỏe cộng đồng.

Theo Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và đang có chiều hướng lan rộng.

Trước những thông tin đáng lo ngại về dịch bệnh, nhiều người dân đã có biểu hiện tâm lý bất an về sức khỏe của bản thân và gia đình, thường liên hệ các cơ quan chức năng để nhờ tư vấn về sức khỏe. Trong khi đó đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y hiện nay đang quá tải công việc trong thực hiện nhiệm vụ chống dịch, dẫn đến việc giải đáp, trả lời chậm trễ cho người dân.

Trước tình hình trên, TP Vũng Tàu quyết định thành lập Tổ tư vấn sức khỏe cộng đồng. Nhiệm vụ của Tổ là tiếp nhận những câu hỏi người dân gửi đến phản ánh những vấn đề liên quan đến sức khỏe bản thân và gia đình.

Vũng Tàu kêu gọi chuyên gia, cán bộ y tế nghỉ hưu tham gia Tổ tư vấn sức khỏe - ảnh 1
Cơ sở mới của bệnh viện Vũng Tàu mới xây dựng xong hiện tạm được sử dụng để làm nơi điều trị các bệnh nhân COVID-19 của tỉnh. Ảnh minh họa: LH

Tổ Tư vấn sẽ tư vấn, động viên, trấn an khi đó chỉ là những biểu hiện thông thường mà không phải là dấu hiệu nhiễm bệnh; hướng dẫn người dân phương pháp, cách thức tự bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa nhiễm bệnh khi sinh hoạt tại gia đình.

Thành phần của Tổ tư vấn sức khỏe cộng đồng gồm các chuyên gia, cán bộ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu hiện đang sinh sống trên địa bàn TP Vũng Tàu.

"Đảng bộ, chính quyền TP Vũng Tàu trân trọng gửi lời kêu gọi đến toàn thể quý vị và mong muốn quý vị bằng tri thức, kinh nghiệm và tinh thần yêu thương đồng bào của mình, sẽ tích cực hưởng ứng, tham gia vào hoạt động của Tổ tư vấn sức khỏe cộng đồng.

Quý vị nếu tham gia, xin liên hệ và cung cấp thông tin cho bà Lê Thị Lan Anh, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy Vũng Tàu, SĐT : 0988.216.005. (Quý vị tham gia xin cung cấp thông tin gồm: Họ và tên, năm sinh, chuyên khoa được đào tạo, số điện thoại liên hệ, Địa chỉ thư điện tử, nếu có)", trích thư kêu gọi của Bí thư Thành ủy Vũng Tàu. 

https://plo.vn/xa-hoi/vung-tau-keu-goi-chuyen-gia-can-bo-y-te-nghi-huu-tham-gia-to-tu-van-suc-khoe-1006012.html

 
🔥 Giới thiệu về Báo Đồng Nai, Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về Đồng Nai. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về Đồng Nai nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày ⚡