Báo Đồng Nai: Gần 98% bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh

(ĐN) - Ngày 25-1, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, tính đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 298,7 ngàn ca mắc Covid-19. Trong đó, hơn 292,1 ngàn trường hợp đã khỏi bệnh (chiếm tỷ lệ 97,7%). Hiện còn 298 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế và hơn 4,5 ngàn bệnh nhân điều trị tại nhà.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh trong tỉnh.
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh trong tỉnh.

Trong tuần vừa qua, số ca mắc Covid-19 mới toàn tỉnh là hơn 2,9 ngàn ca, giảm 38% so với tuần trước đó. Tuy nhiên, số ca tử vong là 60 ca, tăng 2 ca so với tuần trước đó. Trong đó có 2 trường hợp là trẻ dưới 18 tuổi, 26 trường hợp chưa được tiêm vaccine, 5 trường hợp đã tiêm 3 mũi vaccine (5 trường hợp này có độ tuổi trung bình là 60, đều mắc bệnh nền nguy kịch như viêm tụy cấp, suy tim, suy thận giai đoạn cuối hoặc các bệnh nền gây tăng nặng các triệu chứng Covid-19). Cộng dồn đến nay, tổng số ca tử vong do Covid-19 toàn tỉnh là hơn 1,7 ngàn ca, tỷ lệ 0,57%, còn 43 trường hợp nguy kịch đang được điều trị.

Hiện còn 4 địa phương duy trì 18 khu cách ly tập trung với tổng số hơn 3,1 ngàn giường gồm: Biên Hòa, Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch. Chỉ còn duy nhất Bệnh viện dã chiến số 11 tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Tất cả các bệnh viện dã chiến khác đều đã giải thể để tập trung nhân lực y tế về các địa phương, đặc biệt là các đơn vị hồi sức tích cực bệnh nhân nặng, hạn chế tình trạng phân tán nhân lực y tế vốn rất hạn chế trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, tỉnh Đồng Nai được xếp là vùng xanh (bình thường mới). Dự kiến tình hình dịch bệnh trong thời gian tới vẫn nằm trong tầm kiểm soát với số ca nhiễm mới giảm dần. Tuy nhiên, nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào tỉnh là rất cao. Theo ghi nhận từ các địa phương đã ghi nhận biến thể này cho thấy, các ca nhiễm hầu hết có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Tuy nhiên, không nên xem nhẹ biến thể này, đặc biệt đối với những người chưa tiêm đủ liều vaccine vì có thể gây quá tải hệ thống y tế khi số ca nhiễm tăng mạnh.

Hạnh Dung

Nguồn bài viết: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202201/gan-98-benh-nhan-covid-19-da-khoi-benh-3100776/